Hải sản l* loại thực phẩm tốt cho sức khỏe v* dễ d*ng chế biến nên rất ưa chuộng trong cuộc sống hằng ng*y. Trong những chuyến đi du lịch rất dễ d*ng bắt gặp những hải sản tươi ngon v* bổ dưỡng nên rất muốn mua chúng về nh* để thưởng thức v* l*m qu*. Tuy nhiên bạn băn khoăn l*m cách n*o để v*n tải hải sản tươi sống trên quãng đường d*i về nh*. Đừng lo âu Saigon Express sẽ mang đến cho bạn cách v*n tải hải sản tươi ngon để có những món ngon hải sản ngon nhất.

1. CÁCH CHỌN HẢI SẢN TƯ*I SỐNG KHI tải

Hải sản được v*n tải đi xa tươi ngon điều trước tiên đó l* phụ thuộc bước lựa chọn hải sản. Việc tuyển lựa hải sản tươi sống để chuyên chở đi xa sẽ giúp cho quá trình tải đảm bảo độ tươi ngon cao hơn như sau:
  • Cá: Khi lựa chọn bạn nên chọn các con cá đang bơi, khỏe mạnh, mắt trong không chọn những con cá bơi yêu. Mang cá m*u đỏ tươi, không thâm đen. ngoại giả để th* độ tươi của cá bằng cách nhấn v*o thịt của nó, nếu thịt cá đ*n hồi về dạng ban đầu thì độ tươi ngon chúng còn cao. Nếu cá trở về dạng ban đầu lâu hơn thì độ tươi đã giảm đi nhiều.
  • Tôm: Cách chọn tôm tươi đó l* chọn tôm còn sống, bơi, nhảy khỏe, vỏ tươi bóng. Thân tôm trong suốt, mắt xanh sẻ đảm bảo độ tươi ngon cao nhất.
  • Cua: Việc chọn cua nên chọn cua có thân m*u xám đục, chắc chắn. Để nh*n biết cua có tươi nên dùng tay ấn v*o yếm nếu thấy chắc l* được. Dựa v*o yếm của ta có thể nh*n biết được cua đực hay cái v* có trừng hay không.
  • Mực: bình thường thì mực sẽ *t khi sống nên khi chọn mực để chuyên chở thì nên chọn những con mực có m*u trong, con to, chắc thịt, d*y mình, túi mực còn nguyên không bị vỡ. Bên cạnh đó mực còn lớp m*ng m*u nâu đặc trưng bên ngo*i da mực vẫn bao quanh đều.
  • Nghêu, ốc, sò: Để chọn được các loại còn tươi để chuyên chở thì chọn những con còn sống, khi đụng v*o thì miệng chúng mau chóng đóng lại v* sẽ không có mùi tanh. trái lại những con nghêu, sò, ốc miệng đóng khép khó cạy miệng thì đó l* những con có nguy cơ đã chết nên hãy tránh chọn lọc khi v*n chuyển.
  • Ghẹ: Khi chọn ghẹ bạn nên chọn những để ý đến phần thân v* yếm. Ghẹ gạch còn tươi thường có m*u v*ng v* yếm to, ghẹ thịt còn tươi thì có yếm nhỏ v* sắc. Khi nhấn v*o yếm cứng thì bảo đảm ghẹ sẽ chắc thịt hơn l* yếm mềm.

Xem thêm: [Misafirler Kayt Olmadan Link Gremezler Ltfen Kayt in Tklayn ! ]

2. CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ chuyển v*n HẢI SẢN SỐNG ĐI XA

v*n tải hải sản đi xa để đảm bảo độ tươi ngon l* một điều m* rất xem trọng. cứ v*o mỗi loại hải sản sẽ có cách đóng gói v* v*n chuyển khác nhau để bảo đảm có thể sống thời kì sống sau, tươi ngon nhất. Cụ thể như sau:

2.1 Cách đóng gói:

- Đối với cua sống: Cua l* loại hải sản có thời kì sống lâu nhất trong thời kì v*n tải đi xa nhất. Để chuyên chở cua đến nơi vẫn còn sống thì có thể tham khảo cách sau:
  • Chuẩn bị một thùng xốp có k*ch tấc ăn nh*p với số lượng cua m* bạn muốn chuyên chở. Thùng phải có nắp, đục lỗ các mặt để đảm bảo không khi thở cho cua khi tải (trừ mặt đáy l* không đục).
  • Tiếp đến cho đá lạnh xuống đáy thùng v* phủ một lớp khăn ẩm tẩm nước lên trên rồi cho cua, đóng nẵng thùng v* dán băng keo lại cho miệng thùng được chặt.
  • Khi chuyên chở nên tránh không đặt thùng trực tiếp dưới ánh ác v*ng để cua sẽ sống v* không bị nóng do nhiệt độ.

- Đối với mực, cá, ốc, nghêu, sò: Đây l* các hải sản rất dễ chết trong khi tải nên thường ng*y người ta cho ướp đá để giữ độ tươi ngon. Cụ thể như:
  • Dùng thùng xốp, rải một lớp đá xay xuống đáy thùng.
  • Tiếp đến cho các loại hải sản cá, mực, ốc, nghêu, sò tươi sống muốn chuyển v*n v*o thùng.
  • Rải đá xay lên trên cho đến khi đầy thùng.
  • Đóng nắp v* băng k*n thùng lại để chuẩn bị v*n tải hải sản đi xa.

- Đối với ghẹ: Bạn cứ nhầm tưởng l* tải ghẹ sẽ giống như cua nhưng không phải thế, vì ghẹ sẽ dễ chết hơn cua khi rời nước nên phải có cách v*n chuyển riêng. Để v*n tải ghẹ đảm bảo độ tươi sống đi xa khoảng 7 tiếng thì có thể thực hiện như sau:
  • Cần chuẩn bị một bịch nước lớn v* cho ghẹ v*o trong.
  • Bơm oxy v*o bịch nước chứa ghẹ.
  • Tiếp đến cho bịch ghẹ v*o thùng xốp v* dán k*n thùng lại để chuẩn bị chuyên chở.

- Đối với tôm: Để chuyên chở tôm đi xa v* bảo đảm độ tươi ngon sau đây bạn có thể thực h*nh theo các công đoạn sau đây:
  • Sốc nhiệt đột ngột cho tôm trong nước bằng cách s* dụng nước đá để hạ nhiệt độ để tôm rơi v*o dạng ngủ đông.
  • Cho tôm đã sốc nhiệt bỏ v*o túi nilon v* bơm oxy v*o v* cột chặt.
  • Chuẩn bị một thùng xốp v* cho đá được rải đá xay cho cho tôm v*o.
  • Đóng v* dán nắp thùng lại để chuyên chở tôm.

2.2 Cách chuyên chở:

Sau khi đóng gói xong hải sản một cách đầy đủ v* cẩn th*n để mang chúng về nh* thì không thể bỏ qua khâu chuyển v*n. Bạn có thể tuyển lựa loại hình chuyên chở hải sản hiệp với điều kiện kinh tế cho phép của mình như v*n chuyển bằng t*u v* thuyền, t*u bay, hay xe tải,..hợp với số lượng hải sản lớn dùng để kinh doanh. Trong trường hợp bạn đi du lịch muốn mua hải sản về thì chỉ cần đặt thùng hải sản đã đóng gói lên xe máy hoặc xe ô tô của mình ngay ngắn để chuyển v*n về.

Tìm hiểu chi tiết: [Misafirler Kayt Olmadan Link Gremezler Ltfen Kayt in Tklayn ! ]

Trên đây l* các thông báo chia sẻ về cách tải hải sản tươi sống đơn giản, dễ thực h*nh nhưng đảm bảo độ tươi ngon. Hy vọng với các thông báo trên m* mang đến sẽ có giúp *ch cho những ai đang v* sẽ có nhu cầu chuyển v*n hải sản đi xa về nh* mình nhưng bảo đảm độ tươi ngon nhất định